Home Giáo Dục Top 12 Các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

Top 12 Các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

0
Top 12 Các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

Bạn đang muốn tìm kiếm các Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM uy tín và có chất lượng. Bởi, ngành tài chính ngân hàng là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn nhiều. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng TPHCM. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

1. Trường Đại học Tài Chính – Marketing

Tài chính ngân hàng nên học trường nào ở TPHCM? Trường Đại học Tài chính – Marketing có mặt từ rất sớm với các chương trình đào tạo hấp dẫn đã thu hút sinh viên vào học. Khoa Tài chính – Ngân hàng cung cấp các chương trình đào tạo đại học, cao đẳng hệ đại trà chất lượng cao, liên thông đại học chính quy, vừa học vừa làm… các ngành như:

 • Tài chính công
 • Thuế
 • Tài chính Bảo hiểm đầu tư
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Ngân hàng

Ngoài các giờ học lý thuyết, sinh viên tại Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này, sinh viên UFM cũng có thể trải nghiệm thực tế công việc cộng đồng thông qua các chương trình tham quan thực tế, quan sát và kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp.

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao như y sĩ, học giả, thạc sĩ,… đồng thời giúp UFM củng cố chất lượng đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp chắc chắn sẽ làm hài lòng sinh viên và phụ huynh.

Học phí đối với chương trình đại trà là 18,5 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao là 36,3 triệu đồng/năm, chương trình quốc tế là 55 triệu đồng/năm.

Trường Đại học Tài Chính – Marketing
Trường Đại học Tài Chính – Marketing

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Kinh Tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là một trường đại học công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh, đây là Trường đại học công lập hàng đầu về kinh tế và quản lý. Trường đào tạo nhiều ngành, nhiều bậc học, hệ thống đào tạo đa dạng bao gồm: hệ chính quy, vừa làm vừa học, đào tạo sau đại học.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này có số lượng người học thuộc các bậc, hệ thống đào tạo, từ Cử nhân cho đến Thạc sĩ, Tiến sĩ lớn nhất nước. Khoa Ngân hàng của trường sở hữu đội ngũ giảng viên, giáo sư được đào tạo từ các trường danh tiếng trong và ngoài nước.

Học phí đối với chương trình đại trà là 20,5 triệu đồng/năm, chương trình Cử nhân chất lượng cao từ 32 – 40 triệu đồng/năm, chương trình Cử nhân tài năng khoảng 50 triệu đồng/năm.

Trường Đại học Kinh Tế TPHCM - tài chính ngân hàng nên học trường nào ở tphcm
Trường Đại học Kinh Tế TPHCM – tài chính ngân hàng nên học trường nào ở tphcm

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Quốc Tế

Trường Đại học Quốc tế là trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và là trường công lập đa ngành, đa lĩnh vực, nằm trong top đầu các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM. Có hai chuyên ngành sẵn trong chương trình đại học của Khoa Quản trị Kinh doanh: Quản trị Kinh doanh và Tài chính – Ngân hàng.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM cung cấp các chương trình được giảng dạy bởi các giảng viên trong nước và quốc tế có bằng cấp chuyên môn từ các tổ chức hàng đầu trên thế giới. Sinh viên được giảng dạy trong một môi trường năng động bằng cách sử dụng các phương pháp tiên tiến và cơ sở vật chất tiện nghi, bao gồm cả một phòng mô phỏng kinh doanh tinh vi.

Học phí với chương trình đại trà khoảng 42 triệu đồng/năm. Liên kết chương trình: Học phí 2 năm đầu Việt Nam khoảng 56 triệu đồng/năm. Tài chính ngân hàng học trường nào ở tphcm? Bạn đã có câu trả lời rồi nhé.

Trường Đại học Quốc Tế  - các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở TPHCM
Trường Đại học Quốc Tế  – các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở tphcm

Thông tin liên hệ:

4. Trường Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)

Trường Đại học Ngoại thương là trường có chất lượng đào tạo vượt trội về chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và đặc biệt chú trọng giảng dạy tính chuyên nghiệp và thực tiễn, các chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế.

Trường Đại học Ngoại thương cũng có đội ngũ giáo sư tận tâm, lịch sự, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực tế đã từng giảng dạy tại Việt Nam và các nước phát triển như Anh, Nhật, Pháp, Đức.

Học phí đối với chương trình đại trà là 18,5 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao từ 40 triệu đồng/năm, chương trình quốc tế khoảng 60 triệu đồng/năm.

Thông tin liên hệ

5. Học viện Tài Chính

Học viện Tài chính đào tạo 4 loại hình đào tạo là Đại học chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, liên thông đại học với các chuyên ngành:

 • Quản lý tài chính công
 • Thuế
 • Tài chính Bảo hiểm
 • Tài chính quốc tế
 • Phân tích tài chính
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Ngân hàng

Với đội ngũ lãnh đạo Học viện, các cán bộ, viên chức, giảng viên giàu kinh nghiệm, có bằng cấp từ các trường danh tiếng trong và ngoài nước. Môi trường học tập năng động, đổi mới, đa dạng … Chúng tôi tự hào là một trong những trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM uy tín và có chất lượng.

Học phí đối với chương trình đại trà là 15 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao  là 45 triệu đồng/năm.

 Học viện Tài Chính - tài chính ngân hàng nên chọn trường nào
Học viện Tài Chính – tài chính ngân hàng nên chọn trường nào

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Kinh Tế – Luật

Trường Đại học Kinh Tế – Luật là trường đại học đào tạo và nghiên cứu các chuyên ngành kinh tế, quản lý và luật tại Thành phố Hồ Chí Minh, được xếp vào nhóm các trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng tại Trường Đại học Kinh tế – Luật được giảng dạy về phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, cũng như thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn đáng kể. Một bầu không khí học tập gắn kết với các doanh nghiệp, cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, các hoạt động ngoại khóa phong phú và hấp dẫn… Bởi thế, trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Học phí với chương trình đại trà là 18,9 triệu đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao là 29,8 triệu đồng/năm, học phí chương trình quốc tế là 46,3 triệu đồng/năm.

Trường Đại học Kinh Tế – Luật - các trường đào tạo tài chính ngân hàng tphcm
Trường Đại học Kinh Tế – Luật – các trường đào tạo tài chính ngân hàng tphcm

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Ngân Hàng

Đâu là các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở tphcm uy tín, chất lượng cao? Trường Đại học Ngân hàng là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu về quản lý, kinh tế, tài chính, tín dụng và ngân hàng lớn của Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên ngành Tài chính Ngân hàng được gộp chung vào chuyên ngành Tài chính Ngân hàng.

Tài chính ngân hàng là chuyên ngành đào tạo truyền thống và nổi tiếng nhất tại trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này, với chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới, đồng thời chú trọng thực tiễn với phòng đào tạo mô phỏng ứng dụng ngân hàng tiên tiến, công ty chứng khoán.

Đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn cao, các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Các CLB học thuật như: CLB Career Link Club, CLB Sinh viên Tài chính (BUSF), Cuộc thi Đấu trường Tài chính…

Học phí với chương trình đại trà là 9,8 triệu đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao là 33,5 triệu đồng/năm. Nếu bạn chưa tìm được trường nào ưng ú thì đừng bỏ qua trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này nhé.

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực đào tạo trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Ngành kinh doanh, quản lý, tài chính, ngân hàng là thế mạnh của trường. Ngành Tài chính ngân hàng gồm 2 chuyên ngành chính:

 • Ngân hàng
 • Tài chính doanh nghiệp

Sinh viên tại trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này sẽ được tiếp cận với chương trình giảng dạy được chuẩn hóa và cập nhật dựa trên nội dung cũng như phương pháp đào tạo của các tổ chức giáo dục hàng đầu.

Thông qua các buổi đào tạo kỹ năng mềm, các hoạt động sinh viên và các hoạt động khác tại UEF, bạn có thể trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với thế giới nghề nghiệp sau này. Hơn nữa, đội ngũ giảng viên hàng đầu trong ngành, một người hướng dẫn tận tâm từng học tập và làm việc ở nước ngoài và có chuyên môn sâu rộng về quản lý và tổ chức.

Học phí khoảng 70 triệu đồng/năm. Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn tài chính ngân hàng nên học trường nào ở tphcm thì đừng bỏ qua cái tên này nhé!

Thông tin liên hệ

9. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học không thể thiếu trong danh sách các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM. Trường hiện đang cung cấp các chương trình học đa dạng, bao gồm Thạc sĩ Tài chính và Ngân hàng, đại học hệ chính quy, chất lượng cao và liên thông trên toàn thế giới.

Sinh viên sẽ học các kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, dự báo và lập kế hoạch tài chính, quản lý dòng vốn trong doanh nghiệp, v.v.khi theo học tại trường. Trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo về kiến ​​thức, kỹ năng cũng như đạo đức nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội trên nhiều lĩnh vực.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao đến từ các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế, với một lượng lớn Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đông đảo, bạn có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng vào trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này nhé!

Học phí đối với chương trình đại trà là 20,5 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao là 22 triệu đồng/năm, chương trình quốc tế là 29 triệu đồng/năm.

Thông tin liên hệ

10. Trường Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường chịu trách nhiệm về giáo dục đại học và sau đại học, cũng như giáo dục chính quy và giáo dục thường xuyên. Khoa Tài chính – Ngân hàng hiện nay đào tạo ba chuyên ngành: tài chính doanh nghiệp, đầu tư tài chính (kinh doanh chứng khoán) và ngân hàng.

Sinh viên được dạy các kỹ năng chuyên môn như năng lực tổng hợp, phân tích và quản lý tại trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này, bên cạnh đó là kỹ năng quản lý tốt, khả năng giao tiếp và khả năng giải quyết các vấn đề tài chính tại nơi làm việc…

Sinh viên cũng có thể tham gia vào các chương trình học thuật và nhiều hoạt động câu lạc bộ và đội nhóm do Khoa tổ chức, giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng và tiếp xúc với thực tế.

Học phí đối với chương trình đại trà là 18,5 – 23 triệu đồng/năm, chương trình chất lượng cao từ 36 – 37,5 triệu đồng/năm.

Trường Đại học Mở TPHCM - tài chính ngân hàng học trường nào ở tphcm
Trường Đại học Mở TPHCM – tài chính ngân hàng học trường nào ở tphcm

Thông tin liên hệ

11. Trường Đại học Sài Gòn

Tài chính ngân hàng học trường nào ở tphcm? Tiếp theo, Saigon Review xin giới thiệu đến bạn trường Đại học Sài Gòn, một cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực đào tạo trình độ cao đẳng, đại học, sau đại học. Kế toán và Tài chính ngân hàng là hai lĩnh vực trực thuộc Khoa Tài chính – Kế toán.

Sinh viên của trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này có thể học các kỹ năng như thực hiện nghiệp vụ trong các tổ chức tài chính khác như thuế, hải quan, kế toán doanh nghiệp, thực hiện nghiệp vụ kế toán tín dụng thanh toán quốc tế, giao dịch ngoại tệ trong ngân hàng, v.v.

Với kinh nghiệm nhiều năm cộng với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn từ các trường Đại học nổi tiếng và sử dụng chương trình giáo dục của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới trong giảng dạy đại học và sau đại học.

Học phí trung bình 6,6 triệu đồng/năm. Tài chính ngân hàng nên chọn trường nào? Đại Học Sài Gòn chắc chắn là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Trường Đại học Sài Gòn - các trường có ngành tài chính ngân hàng ở tphcm
Trường Đại học Sài Gòn – các trường có ngành tài chính ngân hàng ở tphcm

Thông tin liên hệ

12. Trường Đại học Công nghệ TP. HCM

Đừng bỏ qua trường Đại học Công nghệ TPHCM nếu bạn có mong muốn theo học ngành Tài chính Ngân hàng. Các chương trình đại học toàn thời gian, liên thông, văn bằng 2, thạc sĩ và tiến sĩ đều được trường đào tạo. Sau đây là các chuyên ngành Tài chính ngân hàng mà nhà trường đang đào tạo:

 • Tín dụng ngân hàng
 • Quản trị ngân hàng thương mại
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị đầu tư tài chính
 • Thẩm định giá

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này không chỉ đào tạo những kiến thức cơ bản mà còn cung cấp kiến thức chuyên sâu về tài chính – tiền tệ, hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong kinh doanh. Bên cạnh đó, trường còn phối hợp, gắn kết với các doanh nghiệp đối tác nhằm mang tới những giờ thực hành, những buổi hội thảo,…

Ngoài ra, những phòng học khang trang được trang bị đầy đủ công nghệ phục vụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác. Với sự tham gia tích cực và tận tâm của đội ngũ giảng viên giàu kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm.

Học phí đối với chương trình đại trà là 36 – 40 triệu đồng/năm, các chương trình đặc thù do HUTECH cấp bằng, chương trình chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) là 61,2 triệu đồng/năm.

Thông tin liên hệ

Hy vọng với chia sẻ các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM trên đây sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Chúc các bạn sẽ tìm được một trường đào tạo có ngành tài chính ngân hàng TPHCM phù hợp cho mình. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 12 Các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM

Top 12 Trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM tốt nhất

Top 12 Các Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

Top 12 Các trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM tốt nhất

Câu Hỏi Thường Gặp:

Nên học ngành tài chính ngân hàng ở trường nào tại TPHCM?

Các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM như: Trường Đại học Tài Chính – Marketing, Trường Đại học Kinh Tế TPHCM, Trường Đại học Quốc Tế, Trường Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)...

Vị trí các trường có ngành tài chính ngân hàng trong bài viết được xếp hạng như thế nào?

Các vị trí của những trường đại học có ngành tài chính ngân hàng được trang Saigon Review xếp hạng ngẫu nhiên.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here