Home Sức Khỏe Top 8 Bệnh viện khám chữa bệnh Tim mạch tốt nhất TPHCM

Top 8 Bệnh viện khám chữa bệnh Tim mạch tốt nhất TPHCM

0
Top 8 Bệnh viện khám chữa bệnh Tim mạch tốt nhất TPHCM
khám tim mạch ở bệnh viện nào tốt nhất

Bệnh tim mạch và các bệnh có liên quan đến tim mạch gây ra tỷ lệ tử vong cao hàng đầu Việt Nam. Sau đây là 8 địa chỉ khám Tim mạch ở TPHCM tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo để đi khi cần thì đi khám nhé!

Các bệnh viện khám tim mạch ở TPHCM uy tín nhất

1. Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là bệnh viện thuộc một trong những bệnh viện lớn nhất tại Tp.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung. Trung bình mỗi ngày có khoảng 8.000 – 10.000 bệnh nhân đến thăm khám và điều trị tại các cơ sở của bệnh viện.

Bệnh viện có nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó Tim mạch là chuyên khoa có thế mạnh chuyên môn sâu mà Bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM luôn dẫn đầu.

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược công tác chẩn đoán cũng như điều trị được các trang thiết bị y khoa tiên tiến, hiện đại giúp phát triển vượt bậc trong lĩnh vực khám và điều trị, như:

 • Chẩn đoán hình ảnh: Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla (MRI); máy siêu âm đàn hồi; máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền (DSA); máy chụp điện toán cắt lớp 128 lát cắt (CT-Scan); hình ảnh học can thiệp, máy X-quang truyền hình tăng sáng…
 • Xét nghiệm: máy sinh hóa-miễn dịch thế hệ mới; hệ thống chẩn đoán sinh học phân tử hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Khi đi khám tim mạch ở TPHCM tại đây, người bệnh có thể chọn khám tim mạch ở một trong số các Khoa chuyên môn dưới đây, tùy thuộc vào nhu cầu, tình trạng bệnh lý tim mạch của bệnh nhân.

 • Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM
 • Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đại học Y Dược TpHCM

Ngoài ra, Bệnh viện Đại học Y Dược còn có Khoa Phẫu thuật Tim mạch để tiến hành các ca phẫu thuật tim mạch nếu cần thiết. Mỗi năm, Khoa thực hiện phẫu thuật thành công cho khoảng 500 trường hợp bệnh mạch vành, bệnh tim bẩm sinh, bệnh van tim và mạch máu.

Khoa Phẫu thuật Tim mạch của Bệnh viện Đại học Y Dược là một trong số ít phòng khám tim mạch ở TPHCM có khả năng phẫu thuật các trường hợp tim bẩm sinh phức tạp, phẫu thuật cho trẻ nhẹ cân và điều trị kẹp ống động mạch qua nội soi.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM
Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

Thông tin liên hệ:

2. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Khám tim mạch ở bệnh viện nào tốt nhất??? Và Bệnh viện Vinmec Central Park đã tiến hành triển khai khám chữa bệnh với 16 chuyên khoa cùng một số trung tâm hỗ trợ chuyên ngành, đặc biệt Tim mạch là một thế mạnh tại đây. Toàn bộ hệ thống đều được đầu tư các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, cao cấp nhất đạt chuẩn quốc tế.

Các bác sĩ thường xuyên hợp tác, chuyển giao kỹ thuật, trao đổi chuyên môn với các trung tâm y tế tại các nước có nền y học tiên tiến như: Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Singapore…

Bệnh viện Vinmec còn là địa chỉ khám tim mạch ở TPHCM sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tim mạch giỏi, song song là các chuyên gia Tim mạch đầu ngành trong nước và ngoài nước. Trên tinh thần luôn luôn nhiệt tình, tận tụy và hết lòng vì bệnh nhân. Một số bác sĩ Tim mạch như:

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Văn Hùng

 • Từng là bác sĩ điều trị ở khoa Hồi sức cấp cứu tim mạch và Nội tim mạch của Viện Tim Tp.HCM (2015 – 2017)
 • Từng là bác sĩ điều trị ở khoa hồi sức ngoại, Viện Tim Tp.HCM (2003 – 2010)
 • Từng làm việc ở Khoa tim mạch Bệnh viện – Trường Đại học Kobe Nhật Bản

Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Nguyễn Thùy Đoan Trang

 • Bác sĩ có 12 năm công tác tại Viện tim TPHCM
 • Chuyên gia đầu ngành trong Tuần hoàn ngoài cơ thể trong phẫu thuật tim cũng như hồi sức tim, điều trị Nội khoa Tim mạch.
 • Bác sĩ từng tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện khác trong giai đoạn đầu mổ tim: Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Nhân dân Gia Định…

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Tuyết Mai

 • Hơn 13 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán, khám tim mạch ở TPHCM cũng như điều trị bệnh lý tim mạch
 • Nguyên Bác sĩ khoa Nội tim mạch của Bệnh viện Chợ Rẫy (2005 – 2016)
 • Bác sĩ đã tham gia nhiều chương trình đào tạo, nâng cao chuyên môn ở nước ngoài như: Thực hành nâng cao về chuyên ngành hồi sức nội tim mạch ở Bệnh viện Danbury, Connecticut US (2016); Thực hành nâng cao về Chuyên ngành Nội Tim mạch ở Bệnh viện The Prince Charles Hospital – Australia (2010); Siêu âm gắng sức và điện tâm đồ gắng sức của Bệnh viện NTUH National – Đài Loan (2008)…
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Thông tin liên hệ:

3. Phòng khám Đa khoa Saigon Healthcare

Thêm một địa chỉ khám tim mạch ở TPHCM uy tín chính là Saigon Healthcare. Đây là bệnh viện hội tụ đủ các tiêu chí quan trọng nhất của một Phòng khám đa khoa: kỹ thuật chuyên môn cao, chính xác, chăm sóc tận tình, không phải đợi chờ lâu.

Ưu tiên hàng đầu của Phòng khám Saigon Healthcare là đầu tư bài bản vào đội ngũ nhân sự, bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Bệnh nhân tim mạch sẽ được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, điển hình là GS.TS Nguyễn Đức Công:

 • Nguyên là Giám đốc của Bệnh viện Thống Nhất
 • Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Lão khoa của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Nguyên là Phó chủ nhiệm Bộ môn Tim mạch của Học viện Quân Y
 • Nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Nội, khoa Y của Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Nguyên Phó chủ nhiệm Bộ môn Lão khoa của Đại học Y Dược TP.HCM

Khi khám tim mạch ở TPHCM tại Saigon Healthcare, bệnh nhân sẽ được cung cấp dịch vụ khám, điều trị hầu hết các bệnh lý về tim mạch như: Tăng huyết áp, bệnh van tim, rối loạn nhịp tim, bệnh cơ tim, rối loạn mỡ máu, chẩn đoán và theo dõi bệnh tim bẩm sinh, đồng thời dự phòng các bệnh tim mạch…

Với các trang thiết bị chuyên khoa hiện đại trong:

 • Máy đo điện tâm đồ
 • Máy X-Quang
 • Máy siêu âm tim màu
 • Máy điện tâm đồ gắng sức
 • Máy Holter theo dõi huyết áp liên tục 24 giờ
 • Máy theo dõi rối loạn nhịp tim 24 giờ
 • Đánh giá chuyển hóa lipid máu trong cơ thể, điện tâm đồ, siêu âm tim, xét nghiệm Glucose, siêu âm Doppler động mạch cảnh…
Phòng khám Đa khoa Saigon Healthcare
Saigon Healthcare đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng nhất của một Phòng khám đa khoa

Thông tin liên hệ:

4. Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy được biết đến với trung tâm tim mạch có 3 khoa thuộc chuyên ngành tim mạch. Song song là đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong chuyên ngành tại bệnh viện, gồm: khoa Hồi sức Phẫu thuật tim, khoa Tim mạch can thiệp, khoa Nội Tim mạch. Ngoài ra, bệnh viện Chợ Rẫy còn đưa vào hoạt động khoa Điều trị rối loạn nhịp vào năm 2017.

Khoa Tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy là cơ sở hoạt động khám tim mạch ở TPHCM đầu tiên và số lượng bệnh của khoa chiếm tỷ lệ cao nhất trong khu vực phía Nam.

Khoa Can thiệp tim mạch là một trung tâm có tầm cỡ cấp quốc gia và khu vực về các kỹ thuật can thiệp tim mạch và các phương pháp điều trị tối ưu với những trang thiết bị hiện đại như: Siêu âm nội mạch, Siêu âm trong buồng tim, FFR, Rotablator…

Vào tháng 4/2017, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thành lập khoa Hồi sức Phẫu thuật Tim trẻ em thuộc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy. Điều này góp phần tăng hiệu quả thăm khám cũng như điều trị cho nhiều bệnh nhân về tim mạch từ trẻ em cho đến người lớn. Đồng thời, nâng cao vị thế của chuyên khoa Tim mạch hàng đầu ở TPHCM và trên cả nước.

Bên cạnh đội ngũ Y bác sĩ có chuyên môn sâu về Tim mạch, khám tim mạch ở TPHCM này còn trang bị đầy đủ thiết bị y khoa hiện đại, phục vụ cho chẩn đoán, điều trị cũng như phẫu thuật các bệnh về bệnh lý tim mạch.

 • Chụp cắt lớp vi tính 32, 64, 128 và 256 dãy
 • Cộng hưởng từ MRI với từ lực 0.2Tesla đến 1.5Tesla và 3Tesla.
 • Chụp X.Quang thường qui và chụp X.Quang kỹ thuật số.
 • Siêu âm tim…
Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện khám tim mạch uy tín
Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Chợ Rẫy

Thông tin liên hệ:

5. Viện Tim TpHCM – khám tim mạch ở TPHCM

Viện Tim Tp.HCM là một trong số những địa chỉ khám tim mạch ở bệnh viện nào tốt nhất không thể thiếu trong danh sách này. Trung bình mỗi ngày, Viện tiếp nhận thăm khám  và điều trị cho hơn 1.000 bệnh nhân. Từ khi thành lập đến nay, Viện Tim TPHCM đã khám trên 3,3 triệu lượt khám và phẫu thuật tim thành công cho hơn 30.000 bệnh nhân.

Bên cạnh việc thăm khám tim mạch ở TPHCM, Viện Tim TPHCM còn áp dụng các biện pháp can thiệp nhằm phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị 3 nhóm bệnh tim chính: bẩm sinh, mạch vành, đặt máy tạo nhịp và nhiều loại bệnh liên quan đến tim khác.

Đến nay, Viện Tim phẫu thuật trên 1.300 ca/năm, dự định sắp tới tăng công suất lên 1.600 ca/năm và đạt tỷ lệ thành công 98%. Đáng nói hơn nữa, Viện Tim đã phẫu thuật thành công cho trẻ nhũ nhi dưới 6 tháng tuổi và trẻ sơ sinh dưới 4 tuần tuổi…

Viện Tim Tp.HCM là nơi khám tim mạch ở tphcm
Viện Tim Tp.HCM là một trong số những địa chỉ chuyên sâu về Tim mạch hàng đầu tại Tp.HCM

Thông tin liên hệ:

6. Bệnh viện Tim Tâm Đức

Nên khám tim mạch ở đâu TPHCM??? Viện tim Tâm Đức là bệnh viện ngoài công lập, đến nay đã có hơn 3.000 bệnh nhi nghèo được phẫu thuật tim thành công tại đây. Tâm Đức đã cứu sống được rất nhiều trẻ em nghèo mắc tim bẩm sinh, vì thế Tâm Đức đã trở thành cái tên gần gũi với tất cả mọi người.

Ngoài việc thuộc Top những đơn vị khám tim mạch ở TPHCM hàng đầu, bệnh viện đã thực hiện “trót lọt” nhiều ca phẫu thuật, can thiệp tim phức tạp. Hơn hết, Tâm Đức còn là nơi có nổi bật với các chương trình khám tim mạch trọn gói định kỳ cho các công ty, đoàn thể.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện tim Tâm Đức đã tiến hành khám tim mạch và phẫu thuật thành công cho hơn 10.000 trường hợp bệnh tim. Trong đó, có trên 4.200 trường hợp bệnh lý tim mạch khó, đầy phức tạp như các bệnh tim bẩm sinh.

Hoạt động gắn liền với phẫu thuật tim, Bệnh viện Tim Tâm Đức đã phẫu thuật bệnh lý mạch máu với tỷ lệ thành công hơn 98%. Từ năm 2019, Tâm Đức đã tiến hành thực hiện phẫu thuật tim ít xâm lấn cho các trường hợp van tim và tim bẩm sinh có độ phức tạp thấp, nhằm rút ngắn thời gian hồi phục sau ca mổ, nâng cao tinh thần thẩm mỹ của bệnh nhân.

Bệnh viện Tim Tâm Đức còn bắt đầu hoạt động chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim. Đến bây giờ, khám tim mạch ở TPHCM nơi đây đã phẫu thuật tim với hơn 6.000 trường hợp có tài trợ từ các tổ chức từ thiện trong nước và ngoài nước.

Viện tim Tâm Đức
Viện tim Tâm Đức là bệnh viện ngoài công lập

Thông tin liên hệ:

7. BỆNH VIỆN VIỆT PHÁP FV – khám tim mạch ở TPHCM

Bệnh viện Việt Pháp FV là bệnh viện ở miền Nam Việt Nam đầu tiên JCI cấp chứng nhận chất lượng. FV được đông đảo người bệnh biết đến nhờ dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn quốc tế. FV cam kết mang đến dịch vụ y tế chất lượng, đảm bảo và lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Bệnh viện hoạt động với nhiều chuyên khoa mũi nhọn như: Tai Mũi Họng, khoa tim mạch, Khoa Ngoại Thần Kinh, khoa phẫu thuật mạch máu…

Với đội ngũ chuyên môn cao với hơn 950 nhân viên, gồm 130 bác sĩ là người Việt và nước ngoài. FV cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chuyên nghiệp tại hơn 30 chuyên khoa, quy mô 220 giường bệnh. Ngoài việc cung cấp dịch vụ y tế cho người dân Việt Nam.

Hơn hết, FV cũng tiếp nhận điều trị cho nhiều bệnh nhân từ các nước láng giềng như: Cam-pu-chia, Lào, Thái Lan, Myanmar. Vì thế có thế nói đây được xem là địa chỉ khám tim mạch ở TPHCM uy tín và chất lượng

Bệnh viện Việt Pháp FV là bệnh viện khám tim mạch ở tphcm
Bệnh viện Việt Pháp FV là bệnh viện đầu tiên ở miền Nam đạt chứng nhận chất lượng JCI

Thông tin liên hệ:

8. Bệnh viên nhân dân Gia Định

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là đơn vị bệnh viện đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế TPHCM. Với đội ngũ Y, Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao từng được tu nghiệp ở nước ngoài. Địa chỉ khám tim mạch ở TPHCM này có đủ các chuyên khoa lớn với nhiều phân khoa sâu, trang bị trang thiết bị y tế hiện đại, nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Với quy mô lớn với hơn 1.500 giường, hàng ngày nơi khám tim mạch ở TPHCM này đáp ứng khoảng 1.500 bệnh nhân nội trú. Hơn 4.000 lượt bệnh nhân đến thăm khám bệnh và hơn 300 lượt bệnh nhân cấp cứu.

Khám tim mạch ở TPHCM tại bệnh viện Gia Định
bệnh viện Gia Định

Thông tin liên hệ:

Hy vọng với các địa chỉ khám tim mạch ở TPHCM uy tín trên đây sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích cho bản thân.

CÁC BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Top 12 Bệnh viện khám chữa bệnh lớn nhất tại TPHCM

Top 5 Bác sĩ chuyên khoa Thần Kinh giỏi nhất TP.HCM

Top 8 Bệnh viện, phòng khám gan uy tín và chất lượng TPHCM

Top 10 Bệnh viện, phòng khám bệnh trĩ tốt nhất TPHCM

Câu Hỏi Thường Gặp:

Khám tim mạch ở bệnh viện nào tốt nhất TPHCM?

Các bệnh viện khám chữa bệnh Tim mạch tốt ở TP.HCM: Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Tim Tâm Đức, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec...

Chi phí khám tim mạch khoảng bao nhiêu?

Hiện nay, theo như khảo sát chi phí cho một lần siêu âm tim dao động 200.000 – 500.000đồng. Bởi mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào các cơ sở thăm khám, các thiết bị y tế, công nghệ máy móc hay trình độ chuyên môn của bác sĩ tại đó.

Bác sĩ Tim mạch nào giỏi ở TPHCM?

Top bác sĩ Tim mạch giỏi tại TP HCM như: BSCK II Huỳnh Ngọc Long, GS.TS.BS Nguyễn Đức Công, BSCK II Phạm Xuân Hậu, PGS.TS.BS Nguyễn Văn Phan...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here