Home Dịch Vụ Hướng dẫn cách đăng ký Giao hàng tiết kiệm đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đăng ký Giao hàng tiết kiệm đơn giản nhất

0
Hướng dẫn cách đăng ký Giao hàng tiết kiệm đơn giản nhất
Hướng dẫn cách đăng ký Giao hàng tiết kiệm đơn giản nhất

Bạn đang muốn biết cách đăng ký ghtk được thực hiện như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm và muốn biết khi tìm đọc bài viết này. Được biết, GHTK hay giao hàng tiết kiệm là một đơn vị chuyên vận chuyển hàng hoá, bưu phẩm,… trên khắp cả nước được rất đông khách hàng lựa chọn. Nhưng đến nay, bạn vẫn chưa biết cách kích hoạt tài khoản giao hàng tiết kiệm ra sao? Đừng quá lo lắng, vì trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn cách đăng ký gửi giao hàng tiết kiệm nhanh chóng và đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Giao hàng tiết kiệm nhanh và đơn giản nhất

1. Giao hàng tiết kiệm là gì?

Giao hàng tiết kiệm được viết tắt là GHTK, đây là một đơn vị chuyên vận chuyển các loại bưu phẩm, bưu kiện, hàng hoá,…. Với hệ thống các trạm gửi/nhận hàng hóa có mặt ở khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, cùng với trên 500 điểm ký gửi hàng hóa và cung cấp mức phí giao hàng vô cùng phải chăng. Hiện tại, GHTK đã trở thành dịch vụ vận chuyển uy tín được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những shop online thường xuyên tin tưởng lựa chọn GHTK để ship hàng cho khách.

Điểm giao hàng tiết kiệm
Điểm giao hàng tiết kiệm | Image: Giao hàng tiết kiệm

2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm

Bên dưới đây là 2 cách tạo tài khoản giao hàng tiết kiệm nhanh chóng mà các bạn có thể lựa chọn:

Cách 1: Đăng ký tài khoản trực tiếp trên Website Giao hàng tiết kiệm.

Muốn gửi hàng qua hệ thống ghtk, đầu tiên hơn hết bạn phải biết cách đăng ký ghtk. Cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm được thực hiện vô cùng giản đơn như sau:

Bước 1: Bạn có thể kích hoạt tài khoản trực tiếp bằng cách truy cập vào website trang chủ ghtk thông qua đường dẫn giaohangtietkiem.vn;

Bước 2: Tiếp đến, nhấn vào mục Đăng Nhập/Đăng ký shop ngay ở bên góc phải tại trang web để điền những thông tin cần thiết vào form đăng ký, bao gồm:

  • Tên shop/cửa hàng
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email người dùng
  • Mật khẩu tài khoản ghtk
  • Xác nhận mật khẩu vừa đặt
  • Thông tin về Địa chỉ như Thành phố; Quận; huyện; Phường; Xã; Số nhà, ngõ, ngách…
  • Thông tin đối soát chuyển tiền (số tài khoản nhận tiền, tên chủ tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng).

Bước 3: Sau khi bạn đã cập nhật đầy đủ thông tin trên, bạn hãy nhấn vào ô tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật thông tin,

Bước 4: Sau đó, bạn chỉ cần kích vào ô Đăng ký ngay là việc đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm đã hoàn thành.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm
Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm | Image: Giao hàng tiết kiệm

Cách 2: Đăng ký giao hàng tiết kiệm trên app điện thoại

Có thể nói đây là cách đăng ký ghtk dễ thực hiện và đơn giản nhất. Điều duy nhất bạn cần đó là sở hữu một chiếc smartphone và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng giao hàng tiết kiệm về thiết bị điện thoại bạn đang dùng thông qua AppStore hoặc CH Play

Bước 2: Đăng ký dịch vụ:

Tương tự như cách đăng ký trên máy tính thì cách đăng ký tài khoản ghtk trên smartphone cũng tương tự vậy. Đầu tiền, bạn nhấn vào nút Đăng ký ngay. Tiếp đến, hãy điền đầy đủ thông tin trên form đăng ký như yêu cầu.

Bước 3: Xác nhận thông tin

Sau khi bạn đã hoàn thành điền đủ các bước đăng ký dịch vụ thì kế đến bạn phải qua bước xác nhận thông tin. Hệ thống GHTK sẽ gửi email thông tin đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ ghtk có chứa mã xác nhận mà trước đó bạn đã hoàn thành ở bước 2. Tiếp đến, bạn cần phải xác nhận thông tin liên hệ về địa chỉ và cập nhật ảnh chụp 2 mặt CMND/CCCD và nhấn vào ô chữ “Bắt đầu”.

Bước 4: Xác nhận danh mục

Ở bước này, bạn cần chọn ngành hàng hóa mà bạn đang kinh doanh và muốn sử dụng dịch vụ vận tải.

Tại bước này, hệ thống đăng ký giao hàng tiết kiệm sẽ đưa ra một số lưu ý dành cho bạn trước khi thực hiện việc gửi hàng. Bạn cần xác nhận đã đọc thông tin đơn vị đã cung cấp và tích chọn vào mục Tôi đã đọc và chấp nhận > Bắt đầu.

Bước 5: Hướng dẫn chi tiết về hàng hoá và cách đóng gói

Đơn vị Giao hàng tiết kiệm sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách tạo đơn hàng trên app GHTK, quy trình shipper đến lấy hàng, giao hàng, trả hàng, đối soát thu và nhận tiền. Sau khi bạn đã đọc tham khảo qua rồi thì hãy nhấn chọn ô “Bắt đầu”.

Bước 6: Hoàn tất việc đăng ký

Khi mà bạn đã hoàn thiện các bước nêu trên, màn hình của app GHYK sẽ hiện lên một dòng thông báo “Đăng ký thành công”. Ứng dụng sẽ hướng dẫn cho bạn một lượt những mục thao tác có trên app ghtk. Việc này, giúp bạn có thể hiểu rõ và sử dụng phần mềm giao hàng tiết kiệm một cách thành thạo và nhanh chóng nhất.

Trên đây là những chỉ dẫn cách đăng ký GHTK cực đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần bỏ ra thời gian khoảng vài phút là bạn đã có thể bắt đầu công việc gửi/nhận hàng hóa thông qua dịch vụ giao hàng tiết kiệm rồi.

https://youtu.be/_DHqZubpkWk

3. Hướng dẫn cách tạo đơn và gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm

Sau khi bạn đã biết được cách đăng ký ghtk thì bạn đã có thể sử dụng thành thạo phần mềm giao hàng tiết kiệm. Bạn chỉ cần mở app GHTK đã tải về trên điện thoại của mình và tiến hành việc tạo đơn hàng ngay trên ứng dụng qua các bước sau đây:

Bước 1: Nếu bạn muốn tạo một đơn hàng nào đó thì hãy nhấn chọn biểu tượng Đơn hàng, sau đó tích vào dấu (+) ở góc phía bên phải màn hình để thực hiện việc Tạo đơn.

Bước 2: Bạn cần điền thông tin của người nhận bao gồm Tên, số điện thoại và Địa chỉ người nhận. Ô điền địa chỉ của người nhận trên app GHTK rất thông minh. Mục này có thể đưa ra những gợi ý thông minh về địa chỉ giao hàng gần địa chỉ mà bạn vừa nhập vào. Việc này giúp bạn điền địa chỉ người nhận nhanh chóng chỉ với cái 1 chạm.

Hướng dẫn cách tạo đơn và gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm
Hướng dẫn cách tạo đơn và gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm | Nguồn: Giao hàng tiết kiệm

Bước 3: Ở phần nội dung lấy hàng, bạn hãy chọn thời gian dự kiến lấy hàng phù hợp. Tức là thời gian chính xác mà bạn muốn nhân viên shipper đến lấy hàng tại nhà hoặc cửa hàng của bạn. Tiếp đến, phía bên dưới thông tin bạn vừa điền cũng sẽ hiển thị thời gian dự kiến vận chuyển hàng hóa tương ứng.

Bước 4: Tiếp theo là cập nhật thông tin về dịch vụ Thu hộ tiền và hàng hoá, bạn hãy điền Tên sản phẩm. Lưu ý là bạn hãy nhớ chụp lại hình ảnh của đơn hàng nữa bạn nhé!

Bước 5: Kế tiếp bạn hãy bấm chọn người trả phí ship là người gửi hay người hàng, nhập tiền COD và giá trị của tổng hàng hoá… Một khi điền xong, bạn hãy chạm vào ô Tạo đơn hàng, đơn hàng lúc này sẽ được gửi cho hệ thống ghtk. Và sẽ có shipper nhanh chóng đến tận nơi lấy hàng của bạn để ship cho người nhận. Hơn nữa, bạn có thể tra cứu thông tin và vị trí của đơn hàng trên ứng dụng GHTK với nhiều cách đơn giản khác nhau.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách đăng ký GHTK đơn giản và nhanh nhất. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này của Saigon Review sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách kích hoạt tài khoản, đăng đơn trên app GHTK để phục vụ cho nhu cầu gửi và nhận hàng của mình được thuận tiện hơn nhé.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cách tạo đơn hàng GHTK trên điện thoại như thế nào?

=> Sau khi bạn đã biết được cách đăng ký ghtk thì bạn đã có thể sử dụng thành thạo phần mềm giao hàng tiết kiệm. Bạn chỉ cần mở app GHTK đã tải về trên điện thoại của mình và tiến hành việc tạo đơn hàng ngay trên ứng dụng qua các bước đã được liệt kê ở phần 3 trong bài viết trên.

Có bao nhiêu cách đăng ký GHTK?

=> Hiện tại, có 2 cách tạo tài khoản giao hàng tiết kiệm nhanh chóng mà các bạn có thể lựa chọn đó là Đăng ký tài khoản trực tiếp trên Website và trên app điện thoại.

Tổng đài Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là gì?

=> Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi gì về dịch vụ ship hàng của GHTK, bạn có thể liên hệ qua số hotline miễn cước của Giao hàng tiết kiệm là 1900 6092.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here