Home Địa Điểm Giờ làm việc Bưu điện Việt Nam VNPost được cập nhật mới nhất

Giờ làm việc Bưu điện Việt Nam VNPost được cập nhật mới nhất

0
Giờ làm việc Bưu điện Việt Nam VNPost được cập nhật mới nhất
Giờ làm việc Bưu điện Việt Nam VNPost được cập nhật mới nhất

Bưu điện mở cửa mấy giờ? Bưu điện mấy giờ đóng cửa? Bưu điện có làm việc vào Chủ nhật không? … Đó những thắc mắc mà mình nhận thấy rằng nhiều bạn đọc giả đang rất quan tâm và muốn được tìm câu trả lời chính xác nhất. Để không làm mất nhiều thời gian của các bạn, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin chính xác nhất về Giờ làm việc Bưu điện Việt Nam VNPost đã được cập nhật mới nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost mới được cập nhật

1. Tổng quan về Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hay còn được mọi người gọi nhanh là Bưu điện Việt Nam với tên quốc tế là Vietnam Post (viết tắt là VNPost). Hiện tại, VNPost là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển mặc định khi “gửi các loại bưu phẩm” chứ không phải đơn vị Viettel Post, Chuyển phát nhanh, Chuyển phát tiết kiệm,… VNPost là tổ chức trực thuộc nhà nước thành lập và có mạng lưới bưu cục trải rộng từ Bắc vào Nam. Tổng cộng hơn 13.000 điểm cung cấp dịch vụ VNPost, gồm có:

 • Có 720 bưu cục giao dịch thuộc cấp 2
 • Có 1.793 bưu cục giao dịch thuộc cấp 3
 • Có 64 bưu cục giao dịch vcấp 1
 • Có 434 bưu điện đại lý
 • Có tới 43 Kiot
 • Có 8.184 điểm bưu điện, Văn hóa xã
 • Thùng thư công cộng độc lập có tới 1.460 địa điểm

VNPost cung cấp cho mọi người đầy đủ các gói dịch vụ, chẳng hạn như chuyển phát bưu phẩm, thư từ, hồ sơ, hàng hóa đến khắp mọi miền của tổ quốc. Bên cạnh đó, thời gian mở cưa của bưu điện VNPost cũng vô cùng thuận tiện cho khách hàng. Vậy thì giờ làm việc của bưu điện Việt Nam mấy giờ mở cửa và đóng cửa lúc mấy giờ, hãy cùng SGReview đọc tiếp trong bài viết này nhé.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn
Bưu điện trung tâm Sài Gòn | Image: Vnpost

2. Thời gian làm việc tại bưu điện Việt Nam VNPost

Hiện tại, các chi nhánh của hệ thống Bưu điện VNPost đã phủ sóng ở khắp mọi miền đất nước ta, từ khu vực cấp tỉnh cho đến các vùng cấp huyện, cấp xã đều có đủ. Dù bạn đang sinh sống ở bất cứ nơi đâu trên 63 tỉnh thành tại Việt Nam, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm gặp được địa chỉ bưu cục hoặc các điểm giao dịch lớn nhỏ của mạng lưới Bưu điện Việt Nam. Hơn hết, giờ hoạt động tại VNPost đều tương tự nhau từ thứ 2 cho đến hết sáng thứ 7.

Giờ làm việc của Bưu Điện Việt Nam cụ thể như sau:

 • Sáng: Từ 7h30 cho đến 12h00
 • Chiều: Từ 13h00 cho đến 19h00
VNPost làm việc đến mấy giờ
VNPost làm việc đến mấy giờ | Image: Vnpost

Đặc biệt là ở những điểm giao dịch lớn chẳng hạn như bưu điện thành phố Hồ Chí Minh, bưu điện thủ đô Hà Nội thì thời gian làm việc sẽ sớm hơn những bưu cục cấp tỉnh, huyện, xã khác. Đâu cũng là vì các điểm bưu cục giao dịch lớn đó có rất đông dân cư hay lui đến để dùng dịch vụ. Bưu điện sẽ bắt đầu mở cửa vào lúc 7h00 và đóng cửa lúc 19h30.

Giờ làm việc tại Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

Để trả lời câu hỏi “Bưu điện mở cửa mấy giờ?“, thì riêng các địa chỉ bưu cục, bưu điện hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm việc từ thứ 2 đến hết thứ 7 với thời gian mở cửa làm việc sớm nhất bắt đầu vào lúc 7h00 và đóng cửa không nhận khách muộn nhất là vào lúc 19h00.

Giờ làm việc của Bưu điện thủ đô Hà Nội

Nếu bạn đang thắc mắc không biết rằng Bưu điện Hà Nội hoạt động đến mấy giờ thì đóng cửa. Hầu hết, dịch vụ của Vietnam Posts tại thủ đô Hà Nội được rất nhiều dân lựa chọn sử dụng. Chính vì vậy nên lịch làm việc ở tại những điểm bưu điện Hà Nội hay bưu cục Hà Nội sẽ có một chút khác biệt so với mặt bằng chung của hệ thống VNPost được phân bố tương đối rõ ràng. Cụ thể như sau:

 • Từ thứ 2 cho đến thứ 7: Mở cửa làm việc từ lúc 7h30 – 19h00 sẽ đóng cửa không nhận khách nữa
 • Chủ nhật và các ngày lễ trong năm: Lịch làm việc sẽ bắt đầu từ 8h00 và kết thúc vào lúc 18h00

3. Thứ 7 và Chủ Nhật bưu điện có làm việc hay không?

Có một câu hỏi được rất nhiều người đọc quan tâm không kém đó là “Thứ 7 và Chủ Nhật bưu điện có làm việc hay không?” Và theo như SGReview tìm hiểu cặn kẽ thì hầu hết những địa chỉ bưu cục hoạt động trên cả nước đều sẽ có lịch làm việc bắt đầu từ sáng thứ 2 và cho đến hết sáng thứ 7 sẽ kết thúc.

Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện giao dịch ở tại chi nhánh Bưu điện Việt Nam thì bạn nên chú ý đến muộn nhất là vào sáng thứ 7. Bởi vì chiều thứ 7 và cả ngày chủ nhật thì bưu điện sẽ không có hoạt động. Vậy nên, nếu khách hàng đang có nhu cầu gửi hàng gấp hay nhận hàng hóa nhân, thì hãy lưu ý thu xếp việc gửi bưu phẩm đi vào trước chiều thứ 7.

Tuy nhiên, nếu thời điểm bạn muốn gửi hay nhận hàng hóa rơi vào các mùa cao điểm như các dịp lễ Tết, các đợt Sale lớn trong năm, vào những khoảng thời gian này thì nhu cầu mua sắm của mọi người tăng rất cao. Hơn nữa, có một số điểm bưu cục trọng yếu nằm trong các khu vực đông dân cư thì có thể sẽ làm việc đến hết thứ 7.

Chủ Nhật bưu điện có làm việc hay không
Chủ Nhật bưu điện có làm việc hay không | Image: Vnpost

4. Tổng đài CSKH của Bưu điện Việt Nam VNPost

Ngoài việc phục vụ khách hàng trực tiếp tại các chi nhánh bưu cục, bưu điện VNPost ở 63 tỉnh thành Việt Nam. Thì VNPost còn phục vụ tốt một lượng lớn khách hàng thông qua hình thức tư vấn bằng điện thoại hoặc trên chính trang website của công ty.

Nếu bạn đang có bất kỳ một thắc mắc hay không hiểu gì về những loại hàng hóa có thể vận chuyển, thông tin địa điểm gửi hàng gần đây, giá cước từng dịch vụ hay theo dõi đơn hàng đang ở đâu,… thì đều có thể liên hệ đến tổng đài CSKH của VNPost thông qua số điện thoại 1900545481 để được đội ngũ CSKH hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn một nhanh chóng nhất nhé!

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào trang website chính thức của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam bằng đường dẫn http://www.vnpost.vn. Sau khi truy cập, bạn có thể dễ dàng tra cứu và tìm đọc bất cứ thông tin nào mà bạn muốn biết. Chẳng hạn như, Thứ 7 – Chủ Nhật Bưu điện có mở cửa không?; Giờ làm việc cửa Bưu điện Việt Nam?;… tất cả mọi thông tin đều được cung cấp trên trang web của Vnpost bạn nhé!

Tổng đài CSKH của Bưu điện Việt Nam VNPost
Tổng đài CSKH của Bưu điện Việt Nam VNPost | Image: Vnpost

5. Một số lưu ý khi chọn gửi hàng tại Bưu cục VNPost

Ngoài các quy định về thời gian hoạt động ở tại các chi nhánh của Bưu Điện Việt Nam, thì bên cạnh đó, khách hàng cũng nên biết đến và nắm rõ một số những quy định trong dịch vụ ký gửi các loại hàng hóa, bưu phẩm tại VNPost để quá trình gửi hàng được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng hơn.

1. Dịch vụ chuyển phát siêu tốc

Bưu điện Việt Nam hiện đã mở rộng và cung cấp thêm dịch vụ chuyển phát hàng siêu tốc (EMS) trên toàn lãnh thổ Việt Nam và ở hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Chính vì vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu ký gửi hàng hóa của mình đi nhanh nhất thì bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn sử dụng dịch vụ này với chi phí “nhỉnh” hơn một tí.

2. Khối lượng hàng hóa tối đa

Khối lượng hàng hóa tối đa có thể sử dụng được dịch vụ gửi EMS thường sẽ được quy định tối đa là 31,5kg trên 1 bưu gửi. Còn riêng đối với những loại hàng nguyên khối, không thể tách nhỏ ra được thì khối lượng tối đa được cho phép vận chuyển loại hàng này sẽ là 50kg.

3. Cước phí gửi hàng

Cước chi phí cho từng dịch vụ vận chuyển sẽ là khác nhau dựa vào tổng khối lượng hàng hóa đã được quy đổi, đối với các loại hàng nhẹ cân. Còn đối với các giao dịch có liên quan đến dịch vụ bưu kiện quốc tế thì cước phí gửi hàng sẽ phụ thuộc vào những quy định về đặc điểm, số lượng, kích cỡ, đặc trưng của loại hàng hóa đó cũng như vị trí quốc gia mà bạn muốn gửi hàng đến.

4. Gửi hàng hóa quốc tế

Khi lựa chọn dịch vụ gửi hàng hóa đi quốc tế, các bạn cần nên lưu ý những vấn đề quan trọng như sau: Kích thước cụ thể của từng mặt hàng. Kích thước hàng hóa vận chuyển không được vượt quá 1.5m và tổng chiều dài sản phẩm cộng với chu vi lớn nhất không vượt quá 3m.

Lưu ý khi chọn gửi hàng tại Bưu cục VNPost
Lưu ý khi chọn gửi hàng tại Bưu cục VNPost | Image: Vnpost

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây của Saigon Review đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Bưu điện mở cửa mấy giờ?. Mong rằng những cung cấp trên cũng sẽ giúp cho các bạn hiểu và nắm rõ được khung thời gian làm việc của bưu cục VNPost để bạn có thể thu xếp thời gian phù hợp nhất.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Bưu điện mở cửa mấy giờ?

=> Thời gian hoạt động tại tất cả chi nhánh Bưu điện Việt Nam VNPost đều tương tự nhau là từ thứ 2 cho đến hết sáng thứ 7, vào Buổi sáng (7h30- 12h00) và Chiều (13h00 - 19h00).

Thứ 7 và Chủ Nhật bưu điện có làm việc hay không?

=> Từ đầu giờ chiều thứ 7 và cả ngày chủ nhật thì Bưu điện VNPost sẽ không có hoạt động. Các bạn lưu ý nhé !!!

Cước phí gửi hàng của VNPost?

=> Mức cước phí gửi hàng sẽ phụ thuộc vào quy định về đặc điểm, số lượng, kích cỡ của loại hàng hóa đó cũng như vị trí quốc gia mà bạn muốn gửi hàng đến.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here