Home Giáo Dục Top 12 Các Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

Top 12 Các Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

0
Top 12 Các Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM nào uy tín và tốt nhất hiện nay??? Đây có lẽ là thắc mắc đang được nhiều CEO tương lai quan tâm. Quản trị kinh doanh là một ngành đã quá quen thuộc và luôn được đông đảo tân sinh viên quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Saigon Review sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM tốt nhất để trả lời cho câu hỏi “quản trị kinh doanh học trường nào ở tphcm“. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Các trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM tốt nhất

1. Trường Đại học Ngoại Thương (Khu vực miền Nam)

Nhắc đến Trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) thì ai cũng nghĩ đến những chàng trai, cô gái xinh gái, đẹp trai với học lực lại cao ngất ngưởng. Trình độ đào tạo cực tốt, đặc biệt là cái nôi của nhiều doanh nghiệp lớn và giáo viên tại TP.HCM, là một trong những nơi có điểm tốt nghiệp THPT cao nhất thành phố.

Chương trình đào tạo chủ chốt của Đại học Ngoại thương không thể bỏ qua ngành Quản trị kinh doanh. Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này sẽ hỗ trợ sinh viên đạt được kiến thức chuyên môn toàn diện và khả năng thực thi cơ bản với 5 chuyên ngành đào tạo mạnh hàng đầu và đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Sinh viên có thể tập trung vào các lĩnh vực quản lý như thay đổi giá trị, khởi sự kinh doanh, quản lý nguồn nhân lực, quản lý thương hiệu, quản lý kinh doanh dịch vụ và truyền thông thông qua chương trình đào tạo. Chương trình giảng dạy luôn được cập nhật liên tục, phù hợp với nhu cầu xã hội và trên toàn thế giới. Chúng tôi tự hào là một trong những trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM tốt nhất hiện nay.

Đối với mức học phí, chương trình đại trà bình quân tại FTU18.500.000 đồng/năm, chương trình chất lượng cao có giá trị từ 40.000.000 đồng/năm, chương trình quốc tế khoảng 60.000.000 đồng/năm.

Trường Đại học Ngoại Thương (Khu vực miền Nam) 
Trường Đại học Ngoại Thương – Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại học Kinh Tế TPHCM

Chỉ riêng cái tên thôi cũng có thể thấy được khả năng về khối kinh tế của Đại học Kinh tế TP.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH), đây là trường đại học lớn của Nhà nước về kinh tế và quản lý, trường có nhiều ngành, nhiều bậc, nhiều hệ thống đào tạo. Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đào tạo đại học chính quy hai hình thức: vừa làm vừa học và đào tạo sau đại học không tập trung. Những ngành thế mạnh của trường như:

  • Quản trị Kinh Doanh
  • Kinh tế
  • Nhân lực nguồn quản trị
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Bất động sản
  • Quốc tế tài chính

Các giáo sư và giảng viên tại trường đã nhận được sự giáo dục chuyên nghiệp từ các tổ chức khoa học và nổi tiếng trong và ngoài nước, có năng lực cao và được đánh giá cao. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để nâng cao ổn định chất lượng dạy và học, cũng như vị thế và uy tín xã hội của trường. Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này có nhiều sinh viên nhất ở mọi trình độ và hệ đào tạo, từ cử nhân đến thạc sĩ đến tiến sĩ và được coi là lớn nhất cả nước.

Đối với mức học phí, chương trình đại trà bình quân tại UEH là 20.500.000 đồng/năm, chương trình Cử nhân chất lượng cao từ 32.000.000 – 40.000.000 đồng/năm và chương trình Cử nhân tài năng khoảng 50.000.000 đồng/năm.

quản trị kinh doanh học trường nào ở tphcm
Trường Đại học Kinh Tế TPHCM -Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

Thông tin liên hệ:

3. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là cái tên mới nhất góp mặt trong danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh nổi bật và lớn nhất TPHCM. Trường hiện cung cấp nhiều chương trình giảng dạy, bao gồm chương trình giáo dục đại học bằng tiếng Việt, tiếng Anh, và cả tiếng Việt và tiếng Anh với các khóa học và chương trình chuyên biệt. Các cơ sở dành cho du học được luân chuyển.

Khoa Quản trị Kinh doanh được sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng đánh giá là cơ sở đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao. Thương hiệu sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng ngày càng được khẳng định nhờ việc đào tạo trình độ cao về kiến thức, kỹ năng và đạo đức, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế đất nước.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này bởi trường đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao đến từ các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế với số lượng Giáo sư, Phó Giáo sư, bằng Tiến sĩ nhiều.

Đối với học phí thì chương trình đại trà là 20.500.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao là 22.000.000 đồng/năm, học phí chương trình quốc tế là 29.000.000 đồng/năm.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng  - quản trị kinh doanh học trường nào ở tphcm
Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ:

4. Trường Đại học Kinh Tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL), là một trong những trường trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, đầy là trường đại học đào tạo và nghiên cứu các chuyên ngành kinh tế, quản lý và luật tại Việt Nam. UEL được xếp vào danh sách các trường đại học quốc gia quan trọng của Việt Nam vì có đội ngũ giảng viên hùng hậu. Hiện nay, trường đang triển khai chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ cho ngành Quản trị kinh doanh.

Tuy ban đầu gặp nhiều khó khăn nhưng đội ngũ giảng viên hiện có khoảng 90% trình độ sau đại học, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, gắn bó với sinh viên. Môi trường học đa ngôn ngữ, đa văn hóa, đẳng cấp quốc tế, các hoạt động ngoại khóa đa dạng, đồng thời liên kết với nhiều chương trình học trong và ngoài nước. Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này nghe có vẻ khá hấp dẫn và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đối với học phí thì chương trình đại trà là 18.900.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao là 29.800.000 đồng/năm, học phí chương trình quốc tế là 46.300.000 đồng/năm.

Thông tin liên hệ:

5. Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Tiếp theo trong danh sách là Trường Đại học Quốc tế, là trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và là trường đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản lý Tiếp thị, Kế toán – Tài chính và Du lịch. Hơn nữa, Khoa đã thiết lập các chương trình sau đại học về Kinh doanh Quốc tế, Marketing và Tài chính.

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh mang đậm tính quốc tế không chỉ ở tên trường mà còn ở một môi trường học thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế về mọi mặt,bao gồm chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn từ các trường đại học nổi tiếng và sử dụng chương trình giáo dục từ các nước có nền giáo dục phát triển. Sinh viên được học trong môi trường năng động, với phương pháp học tiên tiến và cơ sở vật chất tiện nghi, có phòng mô phỏng kinh doanh hiện đại.

Học phí đối với chương trình đại trà khoảng 42.000.000 đồng/năm. Liên kết chương trình: Học phí 2 năm đầu ở Việt Nam khoảng 56.000.000 đồng/năm.

Thông tin liên hệ:

6. Học viện Tài Chính- quản trị kinh doanh học trường nào ở tphcm

Học viện Tài chính – Academy of Finance (AOF) là trường có 4 loại hình đào tạo như Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Liên thông đại học, Đại học bằng 2 với các chuyên ngành tài chính kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng anh chuyên ngành tài chính và tin học ngành tài chính kế toán. Như đã nói, quản trị kinh doanh là một ngành đang bùng nổ với số lượng sinh viên theo học cao hơn so với mặt bằng chung các ngành khác.

Với đội ngũ lãnh đạo Học viện, cán bộ, viên chức, giảng viên giàu kinh nghiệm, gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đến từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Môi trường học tập năng động, sáng tạo cũng như sự đa dạng về trình độ, ngành học đào tạo tạo điều kiện thuận lợi cho học viên dễ lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Chúng tôi tự hào là top các Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM uy tín và chất lượng hiện nay.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà là 15.000.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao là 45.000.000 đồng/năm.

Học viện Tài Chính - Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM
Học viện Tài Chính – Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

Thông tin liên hệ:

7. Trường Đại học Ngân Hàng – trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (BUH) là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu về quản lý, kinh tế, tài chính, tín dụng và ngân hàng hàng đầu. Khoa Quản trị Kinh doanh hiện đào tạo hai chuyên ngành: quản trị kinh doanh tổng hợp và Digital Marketing.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này cũng là trường đi đầu trong xu hướng đổi mới kỹ thuật dạy học, tích hợp các ngành đào tạo, sử dụng các tiến bộ CNTT. Hiện tại, Trường cung cấp các chuyên ngành, bằng cấp và định hướng đào tạo về chuyển đổi bao gồm Thương mại điện tử (TMĐT), Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing), Công nghệ tài chính (Fintech), v.v.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng nên chất lượng giảng dạy và đào tạo được đảm bảo. Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã hợp tác với Đại học Toulon để đào tạo các chương trình cử nhân Bảo hiểm, Tài chính, Ngân hàng, cũng như cử nhân và thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Đây là địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn quan tâm đến trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà là 9.800.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao là 33.500.000 đồng/năm.

Thông tin liên hệ:

8. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Đừng bỏ qua trường Đại học Công nghệ TP.HCM nếu bạn có mong muốn theo học ngành Quản trị kinh doanh. HUTECH (Đại học Công nghệ TP.HCM) là một trong những trường đào tạo Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Thành phố Hồ Chí Minh, với 3 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing và Kinh doanh quốc tế. HUTECH đào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Bên cạnh những bài giảng truyền thống chất lượng cao, Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cũng phối hợp và liên kết với các khoa của trường và các doanh nghiệp đối tác để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế như giờ thực hành, hội thảo, tiếp xúc doanh nghiệp, cuộc thi học thuật. Trải nghiệm và học tập thực tế, sẽ hữu ích trong học tập, nghiên cứu và sự nghiệp sau này.

Khoa Quản trị Kinh doanh đầu tư các phòng thực hành nghiệp vụ, phòng máy tính, các trang thiết bị khác khang trang được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Khoa Quản trị Kinh doanh của Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này ngày càng phát triển lớn mạnh và có số lượng sinh viên đầu vào đông đảo nhờ sự đóng góp tích cực và tận tâm của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà là 36.000.000 – 40.000.000 đồng/năm, Đối với các chương trình đặc thù do HUTECH cấp bằng và chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) có mức học phí khoảng 61.200.000 đồng/năm.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Thông tin liên hệ:

9. Đại học Mở TPHCM – trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tphcm

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (HCMCOU) là trường đại học đa ngành tại Thành phố Hồ Chí Minh, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học cũng như giáo dục thường xuyên. Khoảng 1.500 sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh thông qua hệ đào tạo đại trà và trên 8.000 sinh viên đang theo học hệ vừa học vừa làm. Quản trị kinh doanh tổng hợp và Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành là hai chuyên ngành đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của trường.

Khoa Quản trị Kinh doanh của Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này luôn nỗ lực xây dựng và cập nhật giáo trình, tài liệu học tập, nội dung giảng dạy cũng như áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại. Sinh viên còn được tham gia các chương trình học thuật và nhiều hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm do Khoa tổ chức, giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng và tiếp xúc với thực tế.

Đối với mức học phí thì chương trình Đại trà là 18.500.000 – 23.000.000 đồng/năm và học phí chương trình chất lượng cao từ 36.000.000 – 37.500.000 đồng/mức.

Đại học Mở TPHCM - quản trị kinh doanh nên học trường nào ở TPHCM
Đại học Mở TPHCM

Thông tin liên hệ:

10. Trường Đại học Nông Lâm

Trường Đại học Nông Lâm (Ho Chi Minh City University of Agriculture and Forestry – NLU) là trường đại học đa chức năng, là một trong những trường lâu đời và có chất lượng đào tạo cao. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xét về số lượng chương trình đào tạo, số lượng sinh viên và nguồn nhân lực, Khoa Kinh tế hiện nay là một trong những khoa quan trọng nhất của Trường Đại học Nông Lâm. Sinh viên theo học tại Khoa Kinh tế sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực như kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, phát triển nông nghiệp, khuyến nông thôn bản.

Khoa Kinh tế tại Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này đã tập trung phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của công việc. Hiện tại, Khoa có hơn 50 giáo viên hướng dẫn, tất cả đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, trong đó có 9 giáo viên có trình độ tiến sĩ. Khoa Kinh tế may mắn có một nhóm các giảng viên nổi tiếng và tận tâm, những người xuất sắc trong việc giáo dục và nghiên cứu khoa học. Về mặt học tập, sinh viên sẽ được chuẩn bị tốt nhất để đạt được mục tiêu của mình trong lĩnh vực đã chọn và sẽ có kiến thức và khả năng để tạo ra sự khác biệt.

Đối với mức học phí thì chương trình Đại trà là 7.000.000 – 9.000.000 đồng/năm và học phí chương trình chất lượng cao từ 22.000.000 đồng/mức.

Trường Đại học Nông Lâm
Trường Đại học Nông Lâm

Thông tin liên hệ:

11. Trường Đại học Tài chính – Marketing

Bạn vẫn đang tìm kiếm một  Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM uy tín, chất lượng cao??? Những điều sau đây có thể phù hợp với bạn dựa trên đề xuất của Saigon Review. Trường Đại học Tài chính – Marketing là một trong những trường đầu tiên mở cửa, cung cấp các lựa chọn đào tạo hấp dẫn thu hút sinh viên. Khoa Quản trị Kinh doanh là một trong những khoa phát triển nhanh nhất của Trường, bao gồm các chương trình đại học và sau đại học về kinh doanh, quản trị, bao gồm cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Bậc đại học gồm 3 chuyên ngành:

  • Quản trị kinh doanh tổng hợp (Chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao)
  • Quản trị bán hàng (Chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao)
  • Quản trị dự án.

Trường Đại học Tài chính – Marketing giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức ngoài bài giảng lý thuyết, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường và bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp. Hơn nữa, sinh viên UFM có được kinh nghiệm thực tế thông qua các chuyến đi thực tế, nơi mà sinh viên có thể theo dõi và tham gia vào hoạt động chuyên môn. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn xuất sắc như Tiến sỹ, Viện sỹ, Thạc sỹ… chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà là 18.500.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao là 36.300.000 đồng/năm, học phí chương trình quốc tế là 55.000.000 đồng/năm.

Trường Đại học Tài chính – Marketing
Trường Đại học Tài chính – Marketing

Thông tin liên hệ:

12. Trường Đại học FPT – trường đào tạo quản trị kinh doanh tphcm

Quản trị kinh doanh học trường nào ở tphcm thì uy tín và chất lượng? Đó chẳng phải là câu hỏi mà nhiều người đang tự hỏi? Trường Đại học FPT là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam được thành lập với 100% quỹ tài chính của Tập đoàn FPT. Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh có quyền lựa chọn một trong năm chuyên ngành, bao gồm Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Bạn sẽ không chỉ học được bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn tại Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này, mà bạn sẽ tập trung vào các kỹ năng mềm, được xây dựng song song với nhu cầu thay đổi liên tục của doanh nghiệp. Thị trường, ngành và nghề ở Hoa Kỳ và nước ngoài. Các kỹ năng mềm, chẳng hạn như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý và đàm phán, được sử dụng trong quá trình đào tạo để hỗ trợ sinh viên tiếp cận với môi trường kinh doanh trong thế giới thực.

Ngoài ra, sinh viên có thể học hai ngoại ngữ, tiếng Anh học thuật, tiếng Anh thương mại và tiếng Trung. Sinh viên được giảng dạy bởi các giảng viên lành nghề, nhiều người trong số họ là các giáo sư và chuyên gia đến từ các tập đoàn danh tiếng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và các lĩnh vực liên kết. Còn chần chừ gì nữa, hỡi các bạn học viên, hãy đến trải nghiệm ngay với Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này ngay nhé.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà là 54.600.000 đồng/năm và học phí dự bị cho chương trình tiếng anh thêm 11.300.000 đồng/mức.

Trường Đại học FPT - Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM
Trường Đại học FPT

Thông tin liên hệ:

Hy vọng rằng bài viết về danh sách các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM tốt nhất trên đây có thể cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về các cơ sở đào tạo khác nhau trong thành phố. Chúc các bạn sớm tìm được Trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM phù hợp với mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Top 12 Các trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM tốt nhất

Top 10 Trường mầm non quốc tế quận 2, TPHCM tốt nhất

Top 8 Trường đào tạo MBA tốt nhất tại TPHCM

Câu Hỏi Thường Gặp:

Nên học ngành Quản trị Kinh doanh tại trường nào tại TPHCM?

Các Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại TPHCM tốt nhất như: Trường Đại học Ngoại Thương (Khu vực miền Nam), Trường Đại học Kinh Tế TPHCM, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Kinh Tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM, Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM...

Vị trí các trường đào tạo quản trị kinh doanh trong bài viết được xếp hạng như thế nào?

Các vị trí của những trường đào tạo quản trị kinh doanh được trang Saigon Review xếp hạng ngẫu nhiên.

Tiêu chí để đánh giá các trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất của SGReview là gì?

SGReview đánh giá những trường đào tạo quản trị kinh doanh phụ thuộc vào các tiêu chí, bao gồm: thâm niên hoạt động, chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên chuyên môn, thành tích trường đạt được, chi phí học...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here